Bất động sản Tân Uyên đầy tiềm nâng phát triển khi có thêm KCN VSIP 3

Với quy mô khoảng 1.000 ha chuẩn bị được đầu tư xây dựng ở xã Tân Lập và Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, KCN VSIP 3 đang trở thành tâm điểm thu hút các nhà kinh doanh bất động sản.

Sức hút từ  KCN VSIP 3

VSIP 3 có tổng mức đầu tư hạ tầng dự kiến 6.407 tỉ đồng, nằm trên đường Vành đai 4, kết nối với đại lộ Mỹ Phước – Tân Vân xuyên suốt đến Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, nơi có các cảng biển và sân bay quốc tế hàng đầu cả nước. Đây cũng là vị trí liên kết trực tiếp với hai khu công nghiệp VSIP 1 và VSIP 2 với tổng diện tích hơn 2.500 ha phần lớn đã lấp đầy.

Hạ tầng TP.HCM quá tải, Bình Dương trở thành lựa chọn lý tưởng
VSIP 2 với tổng diện tích hơn 2.500 ha phần lớn đã lấp đầy.

Đặc biệt, VSIP 3 còn nằm ở vành đai thành phố mới Bình Dương, nơi hội tụ các dịch vụ đẳng cấp phục vụ giao thương quốc tế và là nơi đặt trung tâm hành chính tập trung của tỉnh Bình Dương. Vì vậy, VSIP 3 được giới đầu tư dự báo sẽ sớm trở thành khu công nghiệp xanh hiện đại, thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao và các doanh nhân, chuyên gia đầu ngành đến làm việc.

Bên cạnh VSIP 3, Tân Uyên còn đang vận hành một loạt khu công nghiệp lớn như VSIP 2 (2.045 ha), Nam Tân Uyên (333 ha), Nam Tân Uyên mở rộng (346 ha), Tân Lập (400 ha), Đất Cuốc (348 ha), Uyên Hưng (120 ha), Phú Chánh (128 ha)…

Thống kê cho thấy năm 2019 Bình Dương tiếp tục đứng top đầu cả nước về thu hút vốn FDI với 3.073 tỉ USD, tăng 50% so với 2018. Dòng vốn FDI tập trung vào các lĩnh vực như sản xuất, xây dựng, dịch vụ và đặc biệt là bất động sản, hứa hẹn triển vọng tăng trưởng nhanh chóng cho thị trường.

Tiềm năng phát triển

Bình Dương hiện có 33 khu công nghiệp với tổng diện tích 14.790 ha, góp phần chủ yếu vào tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm cho hàng trăm ngàn lao động với mức GDP đầu người cao nhất nước (146,9 triệu đồng/người/năm). Mỗi năm, các khu công nghiệp này đón khoảng 50.000 lao động nhập cư, trong đó có 30.000 chuyên viên, lao động kỹ thuật cao. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc trở thành trung tâm công nghiệp – công nghệ của cả nước nhưng đồng thời cũng gây áp lực rất lớn về phát triển đô thị, hạ tầng và cung cấp nhà ở cho chính quyền tỉnh Bình Dương.

trường đại học Việt Đức
Trường Đại học quốc tế Việt Đức đang xây dựng trên tuyến quốc lộ 13 và Vành đai 4 kết nối lên Tân Uyên

Hiện nay, song song với việc phát triển các khu công nghiệp mới, khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương cũng đã xuất hiện những dự án nhà ở chất lượng phục vụ cho các doanh nhân, chuyên gia và kỹ sư. Đơn cử như khu đô thị dành cho chuyên gia Victory City quy mô 12,3 ha với các sản phẩm nhà phố vườn, shophouse, căn hộ và hệ thống tiện ích gồm trường học Victory School, công viên Victory Park, trung tâm thương mại Victory Galaxy, khu thể thao giải trí, sân chơi trẻ em…

Vị trí dự án nằm trên 2 mặt tiền đường DT746B và DT745B  chuẩn bị được nâng cấp mở rộng. Từ vị trí dự án, cư dân kết nối trực tiếp đến Khu công nghiệp Vsip 3. Đây là điểm cộng của dự án và đảm bảo khoản đầu tư của khách hàng có thể sinh lời trong tương lại khi KCN Vsip 3 đi vào hoạt động thu hút trăm ngàn công nhân, chuyên gia về đây làm việc và sinh sống.

Thành phố chiến thắng thành phố Tân Lập
hình ảnh tổng thể Dự án Victory City

Trong tương lai, Tân Uyên không chỉ là trung tâm công nghiệp – công nghệ cao hàng đầu mà còn là đô thị cao cấp, đầy đủ các tiện ích dịch vụ từ thương mại dịch vụ, y tế, giáo dục, giải trí cho tới các văn phòng làm việc, hội nghị, triển lãm…

Nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, công nghiệp luôn là điểm tựa vững chắc cho thị trường bất động sản bởi kinh tế thịnh vượng và dân cư tụ về sinh sống đông đúc. Tân Uyên đang đón đầu rất tốt cơ hội này và tạo ra cú hích lớn cho thị trường bất động sản. Nhìn về quá khứ, trước đây các khu công nghiệp VSIP I, VSIP II đã giúp giá trị bất động sản xung quanh tăng hàng chục lần thì sẽ nhận diện rõ tiềm năng to lớn của bất động sản Tân Uyên với VSIP 3.

DỰ ÁN VICTORY CITY

Bình Dương phê duyệt dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng hơn 600ha tại Huyện Bắc Tân Uyên