Ngân hàng Sacombank công bố tăng lãi suất huy động, giảm lãi suất cho vay

Ngân hàng Sacombank công bố tăng lãi suất huy động, giảm lãi suất cho vay

Sacombank cho biết muốn tiếp tục chia sẻ lợi nhuận để hỗ trợ khách hàng, đồng thời góp phần ổn định tâm lý cho khách hàng trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

sacombank

Ngân hàng Sacombank vừa phát đi thông tin cho biết từ ngày 6/4 tăng lãi suất huy động đối với cả khung lãi suất áp dụng cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Cụ thể ngân hàng tập trung tăng lãi suất huy động đối với các kỳ ngắn hạn từ 1-8 tháng. Trong đó, các kỳ hạn từ 1-5 tháng tăng tối đa 0,2% đối với cá nhân và 0,25% đối với doanh nghiệp, giao động từ 4,5%-4,75%/năm, đảm bảo đúng quy định về trần lãi suất của Ngân hàng Nhà nước. Còn các kỳ hạn 6-8 tháng có mức tăng từ 0,05%-0,3%. Đặc biệt, Sacombank còn áp dụng mức lãi suất gửi tiết kiệm online với mức cộng thêm tới 0,3%-0,5% so với gửi tại quầy.

Chia sẻ về quyết định của ngân hàng, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank cho biết, hiện nay hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch Covid-19, Sacombank cũng không ngoại lệ nhưng xác định vai trò đồng hành của ngân hàng nói riêng cũng như hệ thống ngân hàng nói chung đối với nền kinh tế trong bối cảnh hiện nay là rất quan trọng. Ngân hàng Nhà nước đang triển khai rất nhiều giải pháp để ổn định thị trường. Ngân hàng cũng xác định có thể chia sẻ một phần lợi nhuận để gia tăng lợi ích cho khách hàng, đồng thời ổn định tâm lý để khách hàng cùng chung tay với Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, từ ngày 31/03/2020, khung lãi suất cho vay tại Sacombank đối với tất cả khách hàng đã được điều chỉnh giảm từ 0,5%-1% nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho các cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận với nguồn vốn. Bên cạnh đó là nguồn vốn cho vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng với lãi suất giảm đến 2% được Sacombank triển khai từ ngày 27/02/2020 để phục vụ sản xuất kinh doanh. Ngân hàng đồng thời áp dụng chính sách cơ cấu nợ, giảm lãi suất vay cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nhằm chung tay phòng chống Covid-19, Sacombank cũng khuyến khích khách hàng trong việc tăng cường sử dụng các kênh giao dịch trực tuyến như Mobile Banking, Internet Banking, Sacombank Pay, ATM, thanh toán mua sắm online qua thẻ.

Song song chính sách hỗ trợ khách hàng, Sacombank cũng chung tay cùng toàn xã hội phòng chống đại dịch Covid-19 và công tác phòng chống dịch và ngập mặn, ngân hàng đã đóng góp ủng hộ số tiền 10,7 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm cho biết thêm, trong thời gian cách ly toàn xã hội, ngân hàng vẫn hoạt động bình thường. Sacombank đã xây dựng kịch bản ứng phó các tình huống liên quan dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống và nguồn nhân lực cùng quyền lợi hợp pháp của khách hàng, cổ đông, đối tác; tiết giảm chi phí và triển khai nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn hệ thống.

guest
3 Comments
cũ hơn
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Ngân hàng Sacombank công bố tăng lãi suất huy động, giảm lãi suất cho vay […]

trackback

[…] Ngân hàng Sacombank công bố tăng lãi suất huy động, giảm lãi suất cho vay […]

trackback

[…] Ngân hàng Sacombank công bố tăng lãi suất huy động, giảm lãi suất cho vay […]