Bất chấp giao dịch giảm mạnh, bất động sản vẫn không giảm giá

Bất chấp giao dịch giảm mạnh, bất động sản vẫn không giảm giá

Chân dung ‘cá mập’ thâu tóm khách sạn bán tháo thời Covid-19

Trong lúc nhiều ngành đang đua nhau giảm giá mùa dịch COVID-19 thì nghịch lý đang diễn ra tại thị trường bất động sản trong nước: không những không giảm mà còn chuẩn bị cho những đợt bán hàng tăng giá.

Bat Chap Giao Dich Giam Manh Bat Dong San Van Khong Giam Gia

Kỳ nghỉ Tết Canh Tý kéo dài cộng với tình hình dịch bệnh liên tục diễn biến phức tạp, cách ly toàn quốc khiến hầu hết các hoạt động trên thị trường bất động sản không diễn ra. Các dự án đang triển khai bị đình đốn, chậm tiến độ, nhiều công trường vắng lặng không tiếng búa.

Trong quý I năm 2020, tổng sản phẩm nhà ở chào bán trên cả nước (gồm cả hàng tồn kho và mới mở bán) đạt 53.236 sản phẩm. Lượng giao dịch là 7.641 sản phẩm với tỷ lệ hấp thụ đạt 14,3%. Đây là lượng giao dịch thấp nhất trong 4 năm qua.

Theo các chuyên gia bất động sản, nguồn cung mới từ các dự án bất động sản đủ điều kiện gia nhập thị trường chắc chắn cũng không có nhiều. Ở mỗi địa phương có thể có tổng số dự án mới chỉ đạt ở mức một con số. Hàng hóa chào bán trên thị trường chủ yếu là hàng tồn từ trước.

Tâm lý săn hàng giá rẻ trong mùa dịch bệnh đã làm cho các chủ đầu tư đang nắm giữ những dự án vị trí đắc địa trở nên thận trọng hơn bao giờ hết. Từ đầu tháng 4 đến nay, rất ít, thậm chí không có dự án mới mở bán. Còn dự án đang bán theo tiến độ xây dựng lại “găm” hàng, chờ qua dịch bệnh sẽ tung đợt bán mới.

Mùa dịch bệnh kéo dài cũng là cơ hội để khách hàng nghiên cứu kỹ các dự án, tránh việc hấp tấp đặt mua mà không biết rõ về pháp lý và “sức khỏe” các chủ đầu tư.

Trên thị trường bất động sản cao cấp, nhà cho thuê và nghỉ dưỡng đang háo hức chờ đón những khách hàng là các chuyên gia cao cấp đến từ nhiều nước trên thế giới. Đi cùng với các chuyên gia, kỹ sư và công nhân bậc cao là cả gia đình với nhu cầu sử dụng mọi dịch vụ cao cấp.

Một số chuyên gia tài chính bất động sản khẳng định dịch Covid-19 có thể được xem là “bài kiểm tra” đối với nền kinh tế, môi trường sống và hệ thống y tế tại Việt Nam. Điều này sẽ có tác động lớn đến các quyết định đầu tư từ nước ngoài và đặc biệt là một lượng kiều hối lớn có thể đổ về sau khi dịch bệnh qua đi. Đặc biệt, Việt kiều ở nước ngoài sau thời gian dài lao động ở nước ngoài sẽ hồi hương tăng cao, đẩy nhu cầu mua nhà tăng trưởng bứt phá.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/bat-chap-giao-dich-giam-manh-bat-dong-san-van-khong-giam-gia-c41a763346.html

 

3 Comments
cũ hơn
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] lượng người dân đi làm thủ tục hành chính tăng trở lại Bất chấp giao dịch giảm mạnh, bất động sản vẫn không giảm giá Chân dung ‘cá mập’ thâu tóm khách sạn bán tháo thời Covid-19 Số lượng […]

trackback

[…] Bất chấp giao dịch giảm mạnh, bất động sản vẫn không giảm giá […]

trackback

[…] Bất chấp giao dịch giảm mạnh, bất động sản vẫn không giảm giá […]